Trải nghiệm ứng dụng Inbox cho iOS: giao diện đẹp, tính năng đơn giản

Ứng dụng duyệt mail mới của Google sẽ sớm được phổ biến cho người dùng Gmail.

 

 

 

Vừa qua, Google đã cho phép một số người dùng Gmail cơ hội dùng thử Inbox, ứng dụng duyệt mail phong cách mới với giao diện phẳng, tính năng đơn giản nhưng lại khá thông minh. Theo Google, Inbox chỉ là ứng dụng đem lại trải nghiệm mới về phong cách duyệt web và vẫn được phát triển song song với ứng dụng Gmail gốc.

 

 

 

Giao diện của Inbox được thiết kế theo phong cách phẳng, mang cảm hứng của Material Design trên nền tảng Android 5.0 Lollipop. Dựa trên cách thước phân loại email của ứng dụng Gmail gốc, Inbox nâng tầm trải nghiệm này thêm một bậc với việc nhận biết thông minh các thông tin có trong email đó. Lấy ví dụ một email gợi ý mua một món đồ nào đó sẽ được Inbox tự động nhận diện và gợi ý người dùng xem đơn đặt hàng. Ngoài chức năng Star mặc định của Gmail, Inbox còn có thêm chức năng đính mail quan trọng lên khu vực trên cùng của ứng dụng.

 

Tính năng vuốt sang trái, phải học hỏi từ ứng dụng Mailbox.

Tính năng vuốt sang trái, phải học hỏi từ ứng dụng Mailbox.

 

Ngoài ra, một tính năng rất hay của Inbox nằm ở cách hiển thị tập tin đính kèm ngay dưới tiêu đề và thông tin sơ bộ của email. Nhờ vậy, người dùng giờ đây không cần phải duyệt hết email mà đã có thể xem trước file đính kèm như ảnh, PDF một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn. Tương tự ứng dụng Mailbox, Inbox cũng cho phép người dùng vuốt nhanh email sang phải để Archive (lưu trữ) hay sang phải để đặt lịch đọc mail đó sau này. Inbox cũng có dấu ấn của Google Now với các gợi ý về các thao tác như gọi cho một ai đó. Inbox cũng có một khu vực riêng với tên gọi Done, là nơi lưu trữ những mail đã được Archive và các mail có chứa thao tác đã được thực hiện như thanh toán hóa đơn...

Một số hình ảnh khác:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Duchh( theo PLXH)

Được đăng vào

Viết bình luận