Thanh niên 19 tuổi bán con mua iPhone, xe máy

 Ông bố trẻ tại Trung Quốc đã bán đứa con gái mới sinh của mình, dùng số tiền đó để mua iPhone và xe máy mới.

Sự việc diễn ra cách đây gần một năm. Chàng trai có tên A Duan đã bán cô con gái 18 ngày tuổi cho một người lạ để nhận về 23.000 tệ (tương đương 3.500 USD). Theo báo cáo từ The Epoch Times, người mua thậm chí đã mặc cả để có được mức giá đó. Câu chuyện xảy ra tại thành phố Tong’an, tỉnh Phúc Kiến.

Thanh niên 19 tuổi bán con mua iPhone, xe máy
Một cặp tình nhân trẻ người Trung Quốc đã bán con mua iPhone và xe máy. Ảnh:Abcnews.

Cha của đứa trẻ chưa học hết cấp 3, trong khi người mẹ sinh bé ra khi chưa đủ tuổi cho phép. Sau khi sinh bé gái, A Duan tìm cách bán đứa trẻ và gặp người sẵn sàng mua thông qua dịch vụ chat QQ khá phổ biến tại Trung Quốc. Người lạ mặt này cho biết, ông ta mua đứa bé cho chị gái mình.

Người mẹ sau đó bị cảnh sát theo dõi và bắt giữ. Cô ta thú nhận: “Bản thân tôi là con nuôi trong một gia đình. Nhiều người ở quê tôi cũng bán con cái của họ vì không thể nuôi chúng. Tôi thực sự không biết làm vậy là phạm pháp”, cô cho biết.

Cả ông bố bà mẹ trong câu chuyện này đều bị kết án, nhưng hình phạt dành cho họ không bị tăng nặng do thẩm phán phát hiện hoàn cảnh khó khăn đóng vai trò lớn trong quyết định của họ. Chàng trai bị phạt tù 3 năm, trong khi cô gái nhận án treo 2 năm rưỡi.

Cuồng iPhone nói riêng và những giá trị vật chất nói chung đang là hiện tượng bị lên án mạnh mẽ trong giới trẻ Trung Quốc. Trước trường hợp này, người ta đã ghi nhận những thanh niên sẵn sàng bán thận hay rao bán người yêu để có tiền lên đời những chiếc iPhone mới.

Được đăng vào

Viết bình luận