Sony nộp bằng sáng chế "Găng tay quyền năng" điều khiển các đối tượng thực tế ảo

Một thành viên có tên Rösti đến từ trang NeoGAF cho biết từ năm 2014 Sony đã nộp 3 bằng sáng chế về "đôi găng tay quyền năng" lên UPSTO (Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ) nhưng nó chỉ mới được công bố vào ngày 25/2 vừa qua. Chiếc găng tay này cho phép người dùng có thể điều khiển các vật thể thực tế ảo hoặc mô phỏng nhanh một động tác nào đó trong các trò chơi thực tế ảo như: bắn súng, cầm kiếm, gọi điện thoại, tặng hoa...
 

[​IMG]


Đôi găng tay này được trang bị những loại cảm biến như: cảm biến theo dõi cử động của từng ngón tay và cả bàn tay, cảm biến giao tiếp nhắc nhở khi người dùng chạm vào đối tượng, và một module truyền thông gửi các thông tin thu nhận được lên màn hình thiết bị thực tế ảo người dùng đang sử dụng kiêm chức năng phản hồi xúc giác.
 

[​IMG]


Rösti còn cho biết thêm: các đối tượng sẽ được "lập trình" phát sáng khi được tương tác, đồng thời trang bị ít nhất một bộ cảm biến quán tính để tạo ra các dữ liệu quán tính, cảm biến áp suất để tạo ra các dữ liệu áp lực. Ngoài ra, nếu một trò chơi yêu cầu nhiều thành viên thì tất cả họ đều được sử dụng găng tay cho riêng mình.
 

[​IMG]


Các bạn cũng cần lưu ý đây không phải là thiết bị cầm tay chơi game quá phổ biến từ trước đến nay, mà đây là thiết bị giúp chúng ta tương tác trực tiếp với các đối tượng thực tế ảo như ngoài đời thật. Tức là khi cầm nắm một đồ vật, thông qua những dữ liệu được ghi nhận phản hồi lại thiết bị thực tế ảo, chúng ta sẽ thấy bàn tay chúng ta cầm, nắm, chạm vào chúng thật sự.

Game có lẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu của thiết bị này, ngoài ra chưa rõ mục đích sử dụng chúng trong trường hợp nào khác. Hiện không rõ thời điểm sản phẩm được Sony thương mại hóa, nhiều khả năng nó sẽ được phủ đầy bụi trong thời gian dài.
 

Tham khảo: eurogamer & engadged
Được đăng vào

Viết bình luận