Những tính năng cực kỳ thú vị trên Apple Music mà bạn nên biết

Apple Music có nhiều tính năng giúp truyền phát nhạc dễ dàng và nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn có thể chưa sử dụng chúng vì nhiều lý do. Với suy nghĩ này, hãy xem danh sách các tính năng Apple Music của chúng tôi để sử dụng trên iPhone của bạn.

1. Đăng ký danh sách phát nhạc của Apple

Danh sách nhạc được quản lý của Apple Music sẽ trở lên đáng xem nếu bạn biết cách quản lý chúng. Và đây là cách để bắt đầu sử dụng danh sách phát của Apple Music được hoàn hảo nhất. Điều tốt nhất về danh sách phát của Apple là công tác biên tập.

Khi bạn tìm kiếm một thể loại hoặc một nghệ sĩ, bạn nhất định sẽ tìm thấy một danh sách nhạc có tên là Essential Essentials. Đây là nơi tốt nhất để bắt đầu khám phá một nghệ sĩ mới. Danh sách phát sẽ có tất cả các bản nhạc nổi tiếng và phổ biến nhất từ ​​nghệ sĩ. Khi bạn muốn hiểu rõ hơn về nghệ sĩ, hãy truy cập danh sách phát của Deep Deep Cuts.

Apple cũng đã quản lý danh sách phát để khám phá các thời đại cụ thể của một thể loại. Ví dụ: bạn sẽ tìm thấy một danh sách nhạc chỉ dành cho những bản hit độc lập của thập niên 90, v.v. Chuyển đến Duyệt > Danh sách phát và bắt đầu khám phá.

2. Chỉnh sửa danh sách phát của Apple

Như chúng ta đã nói ở trên, danh sách phát của Apple là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Cho dù đó là về những bài hát hàng đầu từ một thể loại hoặc từ một nghệ sĩ. Nhưng vấn đề là tất cả các danh sách phát của Apple đều khá phức tạp. Khi bạn thêm danh sách phát vào thư viện của mình, bạn không thực sự thêm tất cả các bài hát, bạn chỉ đang đánh dấu danh sách phát trong thư viện mà thôi.

Khi danh sách phát được cập nhật và các biên tập viên sẽ xóa một bài hát, nó cũng sẽ biến mất khỏi thư viện của bạn. Điều này có thể khiến bạn khá bực bội. Để duy trì danh sách phát của Apple, bạn sẽ phải thêm các bài hát vào danh sách phát của riêng mình. Mở danh sách phát của Apple, nhấn vào nút Menu và chọn Thêm vào danh sách phát. Bạn có thể tạo danh sách phát mới hoặc thêm vào danh sách hiện có.

3. Giới hạn tải xuống để tối ưu hóa lưu trữ

Bật tự động tải xuống có nghĩa là bạn sẽ nhanh chóng khiến bộ nhớ iPhone bị đầy. Đây là nơi có tính năng Tối ưu hóa lưu trữ của Apple. Từ Cài đặt > Âm nhạc nhấn vào Tối ưu hóa lưu trữ. Từ đây, bạn có thể yêu cầu Apple chỉ lưu trữ một vài gigabyte bài hát trên thiết bị.

Apple Music 01

Bạn có thể chọn từ 4GB, 8GB, 32GB, v.v. Apple Music sẽ lưu trữ ít nhất số lượng bài hát đó trên bộ nhớ của bạn. Nhưng nếu iPhone của bạn sắp hết dung lượng lưu trữ, nó sẽ tự động bắt đầu xóa các bài hát cũ mà bạn chưa phát trong một thời gian.

4. Đọc lời bài hát

Apple Music

Bạn không cần một ứng dụng bên thứ ba để đọc lời bài hát nữa. Khi bạn đang ở trong màn hình hiện đang phát, chỉ cần vuốt lên và bạn sẽ thấy phần lời bài hát. Nếu nó không được mở rộng, hãy nhấn vào nút Show. Nhược điểm duy nhất nó chỉ là dạng văn bản. Nếu bạn đang tìm kiếm lời bài hát được đồng bộ hóa với bài hát, bạn sẽ cần sử dụng một dịch vụ như Musixmatch.

5. Tùy chỉnh màn hình thư viện

Apple Music 02

Màn hình Thư viện là nơi bắt đầu hầu hết các tương tác Apple Music của bạn. Theo mặc định, bạn sẽ thấy các tùy chọn để mở Danh sách phát, Nghệ sĩ, Album, Bài hát và Âm nhạc đã tải xuống. Bạn có thể muốn tiết kiệm không gian ở đây và tắt một trong những phím tắt này. Chạm vào nút Chỉnh sửa và bạn có thể tắt một phím tắt hoặc sắp xếp lại chúng bằng biểu tượng tay cầm ở bên phải. Bạn cũng có thể bật các phím tắt như Thể loại và Video nhạc.

Được đăng vào

Viết bình luận