Một số tính năng thú vị sẽ xuất hiện trong ZenUI 3.0 cho các máy Zenfone 3 sắp ra mắt

Dòng điện thoại Zenfone thế hệ 3 vừa được ra mắt giới công nghệ thật sự "lột xác" về cả cấu hình phần cứng bên trong lẫn thiết kế bên ngoài. Bên cạnh đó, giao diện người dùng ZenUI cũng được cập nhật lên thế hệ mới 3.0.

Ngoài những thay đổi trong ngôn ngữ thiết kế, ZenUI 3.0 cũng đi kèm khá nhiều tính năng hấp dẫn. Trong số đó đáng chú ý là 3 tính năng mới được ASUS giới thiệu tại buổi ra mắt bao gồm: Game Geine, Mobile Manager và ZenLife.

Game Genie là một tính năng hoàn toàn mới trên ZenUI 3.0, chưa từng xuất hiện trong các bản beta cũng như chính thức. Game Genie tích hợp khá nhiều công cụ cần thiết để nâng cao trải nghiệm chơi game trên thiết bị cho người dùng, khá thú vị nếu bạn thường xuyên chơi game trên smartphone.

Theo các hình ảnh trên tay sản phẩm sau sự kiện, chúng ta có thể thấy một số tính năng như tìm kiếm nhanh trong game, chia sẻ với bạn bè (có thể là chụp nhanh màn hình và chia sẻ), tối ưu hóa hệ thống ngay lập tức để game hoạt động mượt mà hơn với Speed Booster hay stream trực tiếp lên Youtube hoặc Twitch mà không cần dùng đến phần mềm bên thứ ba.

Mobile Manager bộ công cụ quản lý và tối ưu rất nhiều thành phần quan trọng trong hệ thống từng xuất hiện lần đầu trong một bản cập nhật của chiếc Zenfone 2 nay cũng đã được nâng cấp với nhiều thay đổi mạnh mẽ về tính năng và giao diện trông chuyên nghiệp hơn.

Kế tiếp là 3 công cụ mới bao gồm Clean Up để dọn rác hệ thống, Privacy & Security bảo vệ các dữ liệu riêng tư và Permission có lẽ là tính năng được phát triển năng cao hơn từ tính năng cấp quyền mới trên Android 6.

Đặc biệt công cụ Power Saver cho phép thiết lập các chế độ hoạt động của máy để tối ưu thời gian sử dụng, cũng có sự thay đổi về giao diện trông chuyên nghiệp hơn đồng thời bạn cũng có thể tùy chỉnh nhiều thành phần hơn như wifi, data, location, độ sáng và thời gian sáng màn hình.

Mục Notification cũng có thêm phần biểu đồ thống kê tận dụng chức năng thu thập thông tin có sẵn trong phiên bản Android mới.

Tương tự như BlinkFeed trên dòng điện thoại HTC hay Flipboard trên các thiết bị của Samsung, ASUS cũng đang tích hợp cho ZenUI một trình đọc tin tức nhanh ngay trên Launcher mang tên ZenLife.

Tính năng này thực ra đã từng được thử nghiệm khá lâu trước đây trên phiên bản beta ZenUI Launcher, tuy nhiên mặc dù sẽ được ra mắt chính thức trên ZenUI 3.0, chúng ta vẫn chưa có thông báo chính thức nào về khả năng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ thay vì chỉ tin tức tiếng Đài Loan như trong bản beta.

Điểm khác biệt của ZenLife so với các trình đọc tin tức tích hợp ngay trên Launcher khác chính là sự tiện lợi được đẩy lên cao hơn nữa, bạn có thể đọc tin tức mọi lúc mọi nơi với một nút ảo thường trực trên màn hình, trông khá giống với Quick Access trên dòng điện thoại Samsung Galaxy.

Nguồn: Techrum

Được đăng vào

Viết bình luận