"Mổ xẻ" Samsung Galaxy S6 Edge: Gọn gàng nhưng hơi chật chội

Một lần nữa iFixit lại có một bài trên tay và đưa ra đánh giá về các siêu phẩm theo những tiêu chí đặc biệt của trang này. Ngay sau khi trên tay chiếc Galaxy S6 Edge, iFixit ngay lập tức "bung máy" và đưa ra những đánh giá về phần cứng cũng như khả năng sửa chữa nếu S6 Edge vô tình gặp trục trặc.

 

Samsung Galaxy S6 Edge sau khi hoàn tất quá trình "bung máy".

 

Bộ đôi siêu phẩm trong năm 2015 của Samsung khoe mình trong một thiết kế hoàn toàn mới, theo xu hướng của thế giới với mặt kính và khung kim loại làm chủ đạo. Khác hoàn toàn với những thế hệ trước của dòng S, S6 và S6 Edge không cho phép mở nắp lưng, tháo pin cũng như không hề có khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Nhưng để đánh đổi với thiết kế nguyên khối này, việc mở và sửa chữa máy sẽ không hề dễ dàng.

Theo nhận định của iFixit sau khi đã mở và đánh giá phía trong máy, phần cứng và khả năng hoàn thiện của siêu phẩm này là rất tốt. Các linh kiện được sắp xếp vô cùng gọn gàng tuy có phần hơi chật chội. Điểm đánh giá khả năng sửa chữa cũng chỉ ở mức 3/10, nhỉnh hơn một chút so với chiếc HTC One M9 trong bài đánh giá gần đây nhất của trang này. Được biết, để sửa chữa bất cứ phần nào trên S6 Edge đều động chạm tới màn hình của máy.

Được đăng vào

Viết bình luận