Máy in SP 111 Series không kẹt giấy : Huyền thoại mới của RICOH

Đây là dòng máy in không cần quạt tản nhiệt (làm mát bằng hệ thống dòng không khí lưu chuyển bên trong máy) nên vừa không còn ồn, vừa đỡ hao điện.

Chỉ cần 5 tiêu chí: công nghệ tiên tiến, gọn nhẹ, không kẹt giấy, dễ nạp mực, chi phí thấp là đủ để dòng máy in laser đen trắng khổ A4 SP 111 Series của hãng Ricoh làm cho người tiêu dùng gia đình và doanh nghiệp nhỏ khó lòng không đưa vào tầm ngắm.

Công nghệ tiên tiến:

Ricoh đưa các công nghệ làm nên danh tiếng suốt bao năm qua ở dòng máy photocopy vào dòng máy in laser của mình. Theo Ricoh, trong thử nghiệm, máy in SP 111 có thể in tới 10.000 trang in/tháng, cho thấy khả năng và độ bền đáp ứng nhu cầu in ấn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngôn ngữ in DDST (GDI) có tính tương thích cao. Độ phân giải in cao 1200 x 600 dpi, có bộ nhớ RAM tới 16MB, tạo thuận lợi cho việc in các file có dung lượng lớn, cũng như giúp in bản đầu tiên nhanh hơn.

Đây là dòng máy in không cần quạt tản nhiệt (làm mát bằng hệ thống dòng không khí lưu chuyển bên trong máy) nên vừa không còn ồn, vừa đỡ hao điện.

Với dòng SP 111, tốc độ in 16 trang/phút. Thời gian khởi động chỉ 25 giây. Thời gian in bản đầu tiên ở máy in nào cũng lâu hơn bình thường, riêng ở SP 111 nó rút ngắn chỉ còn chưa tới 6 giây.

Dòng SP 111 có 2 phiên bản SP 111SU và SP 111SF có thêm chức năng quét ảnh (scan) và fax, sao chụp liên tục tới 99 bản, có độ phân giải 600 x 600 dpi, và có thể phóng to thu nhỏ (zoom) từ 25% tới 400% (tăng giảm từng % một). Khi fax, máy in cho độ phân giải 8 x 3,85 dòng/mm (200 x 100 dpi).

Ở phiên bản có chức năng photocopy, máy in có tùy chọn ID Card Copy (thông qua nút nhấn trên bảng điều khiển) sẽ giúp bạn dễ dàng sao chụp chứng minh nhân dân.

 

Gọn nhẹ:

 

SP 111 rất "mi-nhon", giống như một chiếc hộp chữ nhật (402 x 368,5 x 119 – 205 mm), trọng lượng từ 6,7kg tới 9,5kg. Điều thú vị là máy in kín mít, gọn gàng, không chỉ thích hợp với môi trường nhiều bụi bặm mà còn giúp bàn làm việc trông ngăn nắp. Khay in chứa 50 tờ giấy. Thiết kế của máy với hai tông màu đen và trắng được chăm chút kỹ khiến máy in không bị thô. Khi được đặt trên bàn làm việc, máy in SP 111 trông giống như một chiếc hộp đựng tài liệu trang nhã.

Không kẹt giấy:

Kẹt giấy khi in là một trong những nỗi ám ảnh của giới văn phòng. Tình trạng này càng tệ hơn khi phải làm việc trong môi trường nóng ẩm, nhiều bụi bặm và chất lượng giấy không đồng đều.

SP 111 thuộc dòng máy in mới có trang bị công nghệ chống kẹt giấy Jam Free do Ricoh phát triển. Bí quyết của Ricoh trong "anti-jam mission" chống kẹt giấy là thiết kế đường đi giấy thẳng. Ricoh đã trình diễn cho thấy dù tờ giấy có bị vò nát thậm chí tờ giấy có bị xé te tua, tơi tả, máy vẫn in tốt. Ngoài ra, trong trường hợp giấy bị kẹt, máy in đã được thiết kế để người dùng có thể dễ dàng gỡ tờ giấy bị kẹt ra.

Dễ nạp mực:

Có một câu hỏi "cửa miệng" của "người tiêu dùng thông minh" khi mua máy in là "Có nạp mực được không?". Với thực tế ở Việt Nam (hay các nước đang phát triển), "nạp mực" trong câu hỏi đó phải nghĩ là "mực của bên thứ ba", hoặc mực trôi nổi không bảo đảm chất lượng .

Vì thế, ở máy in SP 111, hộp mực được thiết kế để người dùng ai cũng có thể nạp thêm mực vào (refill), chẳng cần phải đợi, phải chờ nhân viên kỹ thuật. Thực tế là hầu hết những người sử dụng máy in không biết cách để thay mực hay nạp thêm mực. Thiệt ra phần chính là do lỗi của nhà sản xuất khi chế ra những loại hộp mực khiến cho người dùng khó lòng mà nạp thêm mực để phải bỏ tiền ra mua hộp mực mới, trong khi về nguyên tắc hộp mực có thể sử dụng được một số lần nữa (tùy vào tình trạng của ống drum). Ricoh bán những túi mực nạp chính hãng với giá phải chăng để người dùng có thể mua dự trữ, khi máy in hết mực, họ chỉ cần mở nắp bình mực và trút vào, và in tiếp. Hộp mực của máy in SP 111 có khả năng in tới 2.000 trang in. Trong thiết kế, hộp mực nằm ở mặt trước máy in nên rất dễ dàng tháo lắp. Nó cũng được thiết kế để không làm rơi rớt bụi mực in ra máy và vào môi trường.

Chi phí thấp:

Việc dễ dàng tự nạp thêm mực cho máy in cũng giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, công sức và dĩ nhiên là cả tiền công sá rồi.

Máy in SP 111 có chế độ tiết kiệm Eco Saving. Hoạt động bình thường, nó tiêu hao tối đa là 300 watt điện một giờ. Ở chế độ tiết kiệm, nó chỉ cần 60 watt điện.

Máy in được thiết kế theo tiêu chuẩn hiệu suất năng lượng cao Energy Star. Để giúp giảm chi phí điện, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ Ready sau khi in trang cuối cùng. Ở chế độ sẵn sàng này, không chỉ tiêu thụ ít điện hơn, máy in có thể in lại ngay lập tức khi bạn có yêu cầu. Nếu không có lệnh in thêm và sau một thời gian quy định, máy in sẽ tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng (energy saving mode). Để tiết kiệm tối đa điện, bạn nên chọn thiết đặt mặc định trong việc quản lý điện năng của máy in.

Máy in SP 111 cũng được thiết kế để bạn có thể chọn phương thức in theo thực tế văn bản nhằm giúp tiết kiệm mực. Bạn có thể chọn in văn bản có chữ và ảnh hoặc chỉ có chữ hay chỉ có ảnh. Bạn cũng có thể chỉnh độ đậm lợt của bản in (thí dụ như khi in nháp hay những nội dung gì đó, bạn có thể chọn in tiết kiệm mực). Các chế độ in này đều có thể dễ dàng truy xuất qua những nút trên bảng điều khiển.

                                                                                                                                                                    Hải Đức (theo genk.vn)

Được đăng vào

Viết bình luận