Khôi phục lại danh bạ lỡ tay xóa từ tài khoản Google trên thiết bị Android

[​IMG]

Trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android của Google, thông thường thì người dùng sẽ đồng bộ danh bạ của mình với tài khoản Google được liên kết trên máy. Trong một số trường hợp, nếu như có lỡ tay xóa một vài địa chỉ liên lạc nào đó thì cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể khôi phục lại bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây. 

Cụ thể, bạn có thể khôi phục lại các danh bạ mà mình đã lỡ tay xóa trong thời gian tối đa là 30 ngày. Nếu như những địa chỉ liên lạc mà bạn đã xóa trước đó quá lâu thì rất tiếc, không có cách nào để bạn khôi phục lại được nữa, trừ khi danh bạ của bạn từng được đồng bộ với một tài khoản Google khác hoặc bạn đã import sang file định dạng VCF.

[​IMG]

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail có liên kết với danh bạ của bạn theo địa chỉhttp://mail.google.com. Trong giao diện màn hình chính, nhìn sang phía góc trên bên trải, nhấn vào dòng chữ "Gmail" và chọn vào mục "Contacts" (Danh bạ) từ trình đơn thả xuống.

[​IMG]

Bước 2: Sau đó, màn hình sẽ tự động chuyển sang giao diện của Google Contacts, giống như ở hình ảnh bên dưới. Nhìn sang thanh menu ở phía bên tay trái, nhấn vào mục "More" (Thêm) rồi chọn vào dòng "Restore Contacts" (Khôi phục danh bạ).

[​IMG]

Bước 3: Lúc này, một cửa sổ mới sẽ hiển thị ra và bạn có thể tùy chọn khôi phục lại những danh bạ mà mình đã vô tình xóa đi, bao gồm các tùy chọn thời gian như "10 phút trước", "1 giờ trước", "Hôm qua",... hoặc bạn có thể nhập vào khung thời gian mà mình đã xóa đi địa chỉ liên lạc đó ở phần "Tùy chỉnh" rồi nhấn "Khôi phục" rồi đợi cho máy hoàn thành công việc của mình là xong. Chúc các bạn vui vẻ.

Được đăng vào

Viết bình luận