Khám phá những tính năng “độc” trên bút S Pen của Note 5

Khám phá những tính năng “độc” trên bút S Pen của Note 5

 

Như chúng ta đã biết, S Pen được xem là vũ khí đặc biệt của dòng Galaxy Note trong phân khúc điện thoại cao cấp. Qua từng thế hệ Note, S Pen không ngừng cải tiến. Trong thế hệ thứ 5 này, S Pen đã có những cải tiến rất đáng giá cho người dùng.

Thiết kế

Một trong những điểm dễ nhận thấy nhất trên chiếc cây bút cảm ứng S Pen của Galaxy Note 5chính là thiết kế cao cấp hơn hẳn “người tiền nhiệm”. Lớp vỏ bút được chế tác bằng chất liệu kim loại, tạo cho người dùng cảm giác chắc tay hơn.

 Khám phá những tính năng “độc” trên bút S Pen của Note 5 - 1

Cây bút S Pen mới trên Galaxy Note 5 có thiết kế thanh thoát và tinh tế hơn

Thay vì dáng vẻ hơi vuông vắn và mập mạp như ở thế hệ sản phẩm gắn liền với chiếc Galaxy Note 4, mẫu bút S-Pen của năm nay sẽ có thiết kế bo tròn hơn, thanh thoát và nhìn trẻ trung, hiện đại hơn. Kích thước của bút cũng dài hơn một chút so với phiên bản trước. Thậm chí màu sắc của bút S Pen cũng sẽ được thay đổi tùy theo phiên bản của những chiếc Galaxy Note 5 đến tay người dùng.

Lệnh Air Command

So với phiên bản cũ thì Lệnh không chạm (Air Command) được cải tiến với giao diện thân thiện hơn. Nó vẫn mang đến những phím tắt để người dùng nhanh chóng truy cập vào bộ ứng dụng thiết kế riêng cho S-Pen.

 Khám phá những tính năng “độc” trên bút S Pen của Note 5 - 2

Ngoài ra nó cũng cung cấp một số phím tắt riêng mà bạn sẽ chỉ thấy nó đặc biệt hữu dụng khi tải về các ứng dụng của bên thứ ba có khả năng tận dụng lợi thế của bút S-Pen.

Độ nhạy cao và thân thiện

Bút S Pen trên Galaxy Note 5 được tăng cường độ nhạy ở đầu bút, kết hợp khối lượng nhẹ hơn, giúp cho nét chữ mượt mà và chân thật như khi viết trên giấy bằng bút thường. Ngoài ra, nó cũng cung cấp nút bật cho phép bạn dễ dàng đẩy nó ra khỏi khe cắm của máy.

 Khám phá những tính năng “độc” trên bút S Pen của Note 5 - 3

Viết trên màn hình tắt

Điểm nổi bật của cây bút mới này khi kết hợp cùng Note 5 chính là khả năng viết bất cứ thứ gì bạn thích, ngay cả khi màn hình điện thoại đang ở chế độ tắt. Với tính năng này thì người dùng không mất nhiều thao tác, và có thể ghi chép nhanh hơn ngay cả khi điện thoại chưa bật.

 Khám phá những tính năng “độc” trên bút S Pen của Note 5 - 4

Chụp ảnh toàn màn hình với tính năng Scroll Capture

Một tính năng thú vị mà các smartphone đương đại rất thèm khát đó chính là chụp ảnh toàn bộ trang web bất kỳ. Thông thường khi muốn chụp toàn trang trên điện thoại, người dùng sẽ phải chụp ảnh nhiều lần. Tuy nhiên, với tính năng Scroll Capture mới mà Samsung trang bị cho bút S Pen sẽ giúp người dùng chụp cuộn trang cực đơn giản.

 Khám phá những tính năng “độc” trên bút S Pen của Note 5 - 5

Chỉ cần sử dụng bút S-Pen để nhấn chụp và sau đó phần mềm sẽ tự động lưu ảnh vừa chụp ở dạng tập tin hình ảnh trong ứng dụng Gallery.

Có thể thấy, công ty Hàn Quốc vẫn rất chú trọng và đầu tư vào cây bút S Pen dành cho Galaxy Note 5. Những cải tiến này vừa đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng và dần tạo nên một văn hóa viết tay trên thiết bị di động.

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận