Khắc phục sự cố iphone 4,4s,5,5s tự nhiên không lên màn hình

 

Bạn là một người đam mê công nghệ và có  niềm yêu thích đặc biệt với những sản phẩm mang thương hiệu trái táo khuyết? Bạn đang sở hữu một chiếc iphone 4 với những tính năng độc đáo, nhưng rồi một ngày chiếc điện thoại yêu quý của bạn tự nhiên không lên màn hình, còn bạn vẫn chưa biết phải làm thế nào để khắc phục tình trạng ấy. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi iphone 4 tự nhiên không lên màn hình.

 

Khi sử dụng iphone bạn rất hay gặp trường hợp đang chạy các ứng dụng bình thường bỗng dưng iphone bị tắt, màn hình đen thui buộc bạn phải khởi động lại thiết bị. Có thể là do không cẩn thận làm rơi, vỡ, bị sóc do di chuyển làm ảnh hưởng đến các bo mạch, hay do bị rơi vào nước cũng là nguyên nhân gây ra sự cố mất nguồn khiến màn hình máy đen thui.

 

Gặp sự cố này, đầu tiên bạn nên cắm điện thoại vào máy tính có cài iTunes, bật iTunes lên rồi nhấn giữ đồng thời hai phím Power & Home của iphone. Đợi khoảng 10 giây thả tay ra, lúc này máy sẽ khởi động lại bình thường.

 

 

 

Ngoài ra, nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình iphone 4 đang chạy bình thường tự nhiên bị tắt cũng có thể do bạn đang chạy một ứng dụng nào đó không tương thích với phiên bản ios mà bạn đang dùng. Ở trường hợp này, sau khi nhấn giữ đồng thời Power & Home để iphone lên nguồn, bạn nên kiểm tra các ứng dụng đang cài đặt trên máy, nếu phát hiện ra ứng dụng không tương thích bạn nên gỡ bỏ ứng dụng đó để tránh những phiền toái mà nó gây nên.

 

Ngoài trường hợp đang sử dụng bị tắt nguồn, chiếc iphone 4 của bạn còn có thể gặp phải tình trạng máy đang chạy bỗng dưng màn hình đen thui nhưng khi có cuộc gọi đến máy vẫn đổ chuông, cắm vào itunes vẫn nhận, trường hợp này là máy bị đưa về chế độ DFU (Device Firmware Upgrade) - chế độ dùng để nâng cấp firmware. Cách tốt nhất để thoát khỏi tình trạng này là bạn để nguyên máy từ 24h- 48h không sạc pin. Mục đích là làm cho máy hết pin hoàn toàn, như vậy mới thoát được DFU. Sau đó bạn cắm sạc từ 15- 20 phút, rồi kết nối với itunes để update phiên ban mới nhất. Bây giờ bạn chỉ cần ngồi đợi máy hiện báo pin là xong.

 

Iphone 4 tự nhiên không lên màn hình thực sự là một phiền toái với không ít người sử dụng. Tuy nhiên, khắc phục tình trạng này cũng không phải là quá khó. Hi vọng những cách mà chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng iphone 4 không lên màn hình. Chúc bạn thành công!

 

ĐỨC TN SƯ TẦM.......

Được đăng vào

Viết bình luận