Hai lý do quan trọng khiến Windows Phone khó lòng vươn lên

Windows Phone vẫn đang chiếm thị phần khá nhỏ trên thị trường, nhiều người đổ lỗi cho hiệu suất kém, các tính năng phần cứng hoặc ứng dụng không tốt khiến hệ điều hành này khó phát triển nhưng thực tế không phải vậy.

Một trang web công nghệ của New Zealand là Geekzone.co.nz đã đưa ra hai lý do khá xác đáng cho việc Windows Phone khó lòng phát triển. Đầu tiên, Microsoft đã mất đi sự ân sủng. Thương hiệu của Microsoft đang mất giá một cách nhanh chóng.

Microsoft không còn là thương hiệu danh giá

Microsoft không còn là thương hiệu danh giá

Trong những năm 1990, Microsoft thống trị tất cả các khía cạnh của máy tính. Bạn sẽ không mua máy tính của Microsoft bởi vì bạn muốn mà vì bạn không có sự thay thế. Điều đó đã thay đổi. Các đối thủ như Google đã cung cấp nhiều lựa chọn thay thế. Apple cũng vươn lên sau một giai đoạn hấp hối và kỷ nguyên hệ điều hành mã nguồn mở đang nổi lên.

Khi điều này xảy ra sẽ có rất nhiều áp lực đối với Microsoft, những khách hàng lớn tuổi sẽ vẫn dùng các sản phẩm của Microsoft như là một thói quen nhưng với những người trẻ tuổi, họ sẽ không có chút ràng buộc nào với thương hiệu này và họ sẽ khó lòng chọn Windows Phone khi có nhiều thiết bị Android hấp dẫn không kém đang chờ đợi họ trải nghiệm.

Người dùng không nhất thiết phải chọn Windows Phone

Người dùng không nhất thiết phải chọn Windows Phone

Vấn đề thứ hai của Microsoft là họ đã quá muộn để xâm nhập vào thị trường di động dù với một hệ điều hành điện thoại thông minh hữu ích, hiện đại. Apple giới thiệu iPhone và iOS trong năm 2007 và Android cũng xuất hiện trong khoảng thời gian tương tự. Windows Phone 7 không xuất hiện cho đến năm 2010 và Microsoft không gây được ấn tượng gì cho đến khi Windows Phone 8 ra mắt cuối năm 2012.

Vào thời điểm đó, Apple và Android đã là những hệ điều hành điện thoại thông minh phổ biến nhất, xây dựng được lòng trung thành của khách hàng và thị trường.

Android và Apple đã giành lấy thị trường từ sớm

Android và Apple đã giành lấy thị trường từ sớm

Tuy nhiên theo một số chuyên gia phân tích khác thì Windows Phone thực sự đang ở trong tình huống khó khăn nhưng tình hình của họ không quá bi đát vì người ta vẫn thay đổi điện thoại rất thường xuyên và vẫn đang thử trải nghiệm những thứ mới lạ.

Việc Microsoft cần làm hiện nay là luôn đổi mới để giữ chân người dùng hiện tại và thu hút những người mới tham gia. Tất nhiên nói thì dễ hơn là làm nhưng Microsoft là một tập đoàn lớn với rất nhiều nhân tài và việc giành lấy một phần ba thị trường điện thoại đối với họ không hề khó.

(Theo WMpoweruser

Được đăng vào

Viết bình luận