Galaxy Note 5

5 tính năng “vàng” trên Galaxy Note 5 mà iPhone không có

Bút S Pen, vi xử lý lõi 8, màn hình độ phân giải QHD, hay tính năng sạc nhanh là những lợi thế nhất định của Note 5 và iPhone không có.

 

1. Bút cảm ứng S Pen

Tính năng đầu tiên không thể không nhắc đến chính là cây bút S Pen. Đây là một trong những “đặc sản” nổi bật làm nên tên tuổi của dòng Galaxy Note trong suốt 5 thế hệ qua.

 5 tính năng “vàng” trên Galaxy Note 5 mà iPhone không có - 1

Bút S Pen là đặc sản của dòng Galaxy Note

So với những cây bút trước đó thì S Pen trên Galaxy Note 5 được thiết kế dài hơn, đẹp hơn với độ nhạy được cải thiện và hiệu năng sử dụng để viết tay tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, chiếc bút mới có cơ chế lấy ra dễ hơn bằng cách nhấn, có thể ghi chú ngay lên màn hình mà không cần nhấn nút kích hoạt trên thân bút.

Samsung đã thêm vào một số phần mềm hay giúp bút S Pen trở nên hữu ích hơn nữa đối với người dùng. Một ví dụ đơn giản là việc bạn có thể lấy chiếc bút S Pen ra trong lúc Note 5 đang ở chế độ standby và bắt đầu ghi chú ngay lên trên màn hình thiết bị mà không cần phải khởi động máy.

2. Màn hình QHD Super AMOLED

Màn hình Full HD trên iPhone 6 Plus rất đẹp, nhưng chưa thể sánh được với màn hình Quad-HD hiện đang có trên Galaxy Note 5.

 5 tính năng “vàng” trên Galaxy Note 5 mà iPhone không có - 2

Màn hình của Note 5 có độ phân giải QHD

Tấm panel Super AMOLED có mật độ điểm ảnh 518 ppi, nhưng số điểm ảnh này chưa thể hiện hết được chất lượng của màn hình. Màu sắc sống động đến kinh ngạc, độ tương phản ấn tượng hơn bất cứ màn hình nào trước đây của Samsung, và độ nét đơn giản là rất tuyệt vời.

3. Chip Exynos 8 nhân và RAM 4GB

Mẫu phablet cao cấp Galaxy Note 5 được trang bị chip xử lý 8 nhân Exynos dựa trên tiến trình 14nm và có kiến trúc FinFET. Bộ vi xử lý này bao gồm 4 nhân chạy ở tốc độ 2.1 GHz và 4 nhân ở tốc độ 1.5 GHz. Ngoài ra, Note 5 còn đi kèm với RAM dung lượng rất lớn là 4GB - đảm bảo đáp đứng tốt mọi nhu cầu đa nhiệm của người dùng.

4. Tính năng sạc nhanh có dây và cả không dây

Thời lượng pin vẫn là điểm yếu lớn nhất của smartphone, nhưng không chỉ là khoảng thời gian giữa các lần sạc, mà điều quan trọng nữa là bạn sạc điện thoại như thế nào, mất bao lâu để sạc đầy.

 5 tính năng “vàng” trên Galaxy Note 5 mà iPhone không có - 3

Hỗ trợ sạc siêu nhanh

Hãng Samsung đã tích hợp một công nghệ sạc nhanh mới vào Note 5 / S6 Edge+ giúp người dùng có thể sạc đầy thiết bị chỉ trong vòng 120 phút. Mặt khác nếu sạc 2 chiếc smartphone này bằng một adapter sạc nhanh có dây sẽ mất khoảng 90 phút để làm đầy lượng pin.

Với việc trang bị viên pin dung lượng khá lớn là 3000 mAh, giờ đây còn kèm theo khả năng sạc không dây nhanh, có thể thấy Samsung đang rất tích cực trong việc tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng.

5. Tính năng stream video trực tiếp trên YouTube

 

 5 tính năng “vàng” trên Galaxy Note 5 mà iPhone không có - 4

Samsung đã tích hợp tính năng stream video trực tiếp thông qua ứng dụng camera trên Galaxy Note 5 và S6 Edge+. Hãng điện tử Hàn Quốc cũng đã liên kết với trang YouTube nhằm giúp người dùng có thể tải lên trực tiếp video của mình và từ đó có thể xem được trên hầu hết mọi thiết bị ngoại vi khác như: PC, máy tính bảng, TV... hoặc bất cứ trình duyệt nào có thể kết nối được với YouTube.

 
Được đăng vào

Viết bình luận