Điện thoại Nokia 1100 'huyền thoại' nay còn chạy cả Android 5.0

Nokia 1100 là sản phẩm di động cơ bản của những năm 2003. Tuy nhiên, tên gọi của thiết bị này lại vô tình lọt vào thang điểm Geekbench, và có vẻ như máy đang trong quá trình thử nghiệm. Theo điều khoản đã thoả thuận với Microsoft, Nokia sẽ không được phép phát hành smartphone mới mang thương hiệu của hãng cho đến hết quý IV năm 2016.

Điện thoại Nokia 1100 'huyền thoại' nay còn chạy cả Android 5.0

Như vậy, dù có hoàn thiện sớm sản phẩm này đi chăng nữa, Nokia sẽ mất khá lâu để có thể tung ra thị trường một thiết bị mang thương hiệu ‘chính chủ’ kết hợp cùng nền tảng Android. Benchmark cũng tiết lộ khá rõ ràng về thông tin của máy, Nokia 1100 trang bị vi xử lý 4 nhân MediaTek 1.3GHz MT-6582 4 nhân tốc độ 1.3GHz và đang vận hành trên nền tảng Android 5.0 mới nhất của Google. Được biết, VXL này hỗ trợ màn hình có độ phân giải 720x1280 pixel, bộ xử lý tín hiệu hình ảnh 8Mp, quay video Full HD, và xem video với 30fps.

Điện thoại Nokia 1100 'huyền thoại' nay còn chạy cả Android 5.0

Trước đây, Nokia từng chịu khá nhiều lời chỉ trích về quyết định “bán mình” cho Microsoft Windows Phone vào tháng 2/2011. Vào thời điểm đó, CEO của Google là ông Eric Schmidt cũng lên tiếng về việc hãng luôn mở rộng cánh cửa chờ đón Nokia đến với hệ sinh thái Android.

Tuy nhiên, mọi thứ chỉ đang trong quá trình thử nghiệm, và chưa chắc phiên bản cuối cùng mà Nokia đang ‘âm thầm’ phát triển sẽ sở hữu thông số kỹ thuật như vậy. Hãy cùng chờ đợi cho đến cuối năm 2016, liệu Nokia có mang đến thị trường di động một sản phẩm di động mang tính ‘bứt phá’ nào khác chạy trên nền tảng Android hay không.  

                                                                                                                                                               Hải Đức , Theo Techz.vn

Được đăng vào

Viết bình luận