Đánh giá hiệu năng Galaxy A10: Giá rẻ mà chiến game như tầm trung

Chơi được PUBG Mobile ở mức 30 FPS và Liên quân ở mức 60 FPS. Đó là điều mà Galaxy A10 tự tin rằng là chắc chắn làm được. Tuy là một chiếc smartphone được định giá trong phân khúc tầm trung, giá rẻ nhưng hiệu năng của chiếc điện thoại này thì cũng khiến các đối thủ khác phải dè chừng.

1. Đánh giá bằng các phần mềm Benchmark

Đầu tiên chắc chắn vẫn sẽ là những cái tên quen thuộc với những điểm số để các bạn có thể tự so sánh. Galaxy A10 có điểm hiệu năng đo được từ các phần mềm như sau:

  • Antutu: 79.753 điểm.
  • Geekbench đơn lõi: 1.162 điểm.
  • Geekbench đa lõi: 3.218 điểm.
  • PCMark: 5.265 điểm

Đánh giá hiệu năng Galaxy A10

Với những điểm số kể trên, chúng ta có thể thấy hiệu năng của Galaxy A10 sẽ gần như tương đương với khá nhiều smartphone ở phân khúc tầm trung.

2. Đánh giá khả năng chơi game

Đây có lẽ sẽ là phần được nhiều người mong đợi nhất bởi ngay cả mình lúc đánh giá hiệu năng chơi game của Galaxy A10 cũng thấy bất ngờ. Vì máy có cấu hình tầm trung, giá rẻ và dung lượng RAM không đủ nên mình chỉ chụp lại màn hình đánh giá hiệu năng từ ứng dụng Gamebench thay vì quay màn hình game như mọi khi.

Angry Birds 2

Tựa game nhẹ nhàng này có lẽ chẳng thể làm khó nổi Galaxy A10 khi mà tỉ lệ khung hình trung bình đã lên tới 59 FPS.

Đánh giá hiệu năng Galaxy A10

Tất nhiên, game cho trải nghiệm chơi mượt mà, tuy nhiên vẫn xảy ra đôi chút hiện tượng lag khi chuyển cảnh.

Fruit Ninja

Một tựa game cũng chỉ thuộc mức tầm trung mà thôi, nhưng mình lựa chọn để test vì FPS thường sẽ thay đổi khá nhiều khi chúng ta chém hoa quả nếu như máy có cấu hình thấp hoặc CPU hoạt động kém ổn định. Nhưng với Galaxy A10 thì mình hơi bất ngờ vì máy chơi mượt mà, chỉ bị hơi giật và chậm chút xíu đoạn chuyển cảnh đầu game.

Đánh giá hiệu năng Galaxy A10

Còn lúc chém thì vẫn mượt mà. Tỉ lệ khung hình trung bình đo được cũng ở mức 59 FPS.

Liên quân Mobile

Tựa game MOBA di động được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích cũng được mình chơi thử trên Galaxy A10. Điều bất ngờ lớn nhất của mình khi chơi tựa game này là thấy game có thể bật chế độ FPS cao, tức là chơi được ở mức 60 FPS. Mặc dù trong lúc khi mình chơi có đôi chút hiện tượng giật, lag nhẹ nhưng tỉ lệ khung hình khá ổn định và dao động ở mức 5x FPS.

Đánh giá hiệu năng Galaxy A10

Theo như phần mềm tính toán đo được thì mức FPS trung bình khi chơi Liên quân trên Galaxy A10 là 58 FPS, đây cũng là một con số khá tuyệt vời cho những game thủ ưa thích tựa game này.

PUBG Mobile 

Cuối cùng là PUBG Mobile thì mình cũng có đo đạc FPS khi chơi nhưng có thể do game ngốn RAM nhiều quá nên phần mềm Gamebench bị văng khiến mình không thể lấy dữ liệu trọn vẹn được. Trong khi chơi, lúc trên đảo và đang trên máy bay thì khung hình có thể tụt xuống mức 2x FPS. Nhưng khi bạn đã đáp dù và bắt đầu cuộc chơi sinh tồn thì FPS tăng dần trở lại mức 30 FPS và dao động nhẹ trong khoảng này.

Đánh giá hiệu năng Galaxy A10

Tương tự như Liên quân thì đôi lúc vẫn có tình trạng giật lag nhẹ diễn ra trong lúc mình trải nghiệm game.

Kết luận

Với việc ra mắt Galaxy A10 ở phân khúc giá rẻ nhưng hiệu năng thì vẫn ở mức tầm trung, Samsung chắc chắn đã tính toán rất kỹ cho con bài chiến lược này. Với góc nhìn cá nhân từ một người dùng đã từng trải nghiệm Galaxy A10, theo mình đây là một chiếc điện thoại đáng mua ở phân khúc tầm trung, giá rẻ 3 triệu đồng.

Được đăng vào

Viết bình luận