Chuyển nhanh dữ liệu từ Windows Phone máy tính

Thực tế đã có khá nhiều các bài viết hướng dẫn copy, backup danh bạ từ Windows Phone sang máy khác, sang hệ điều hành khác . . . hay ngược lại từ hệ điều hành khác, máy khác sang hệ điều hành Windows Phone . . .

Tuy vậy cũng còn rất nhiều bạn còn chưa hiểu và làm theo hướng dẫn cũng chưa quen nên đôi khi cách này hay cách khác bạn chưa thể làm được, vì vậy bài viết này sẽ khái quát và hướng dẫn cách thực hiện đơn giản nhất việc copy danh bạ để có thể sử dụng sang bất kì dòng máy nào muốn.

Để hiểu nhanh công việc của mình, bạn chỉ cần sử dụng 1 phần mềm nào đó để backup danh bạ ra file định dạng .vcf là được. Định dạng .vcf là định dạng dùng chung cho rất nhiều hệ điều hành khác nhau từ Android, iOS . . . hay copy sang cả Outlook nữa. Do đó mấu chốt vấn đề là làm thế nào để copy ra được file định dạng .vcf

Có thể một số bạn nghĩ việc này đơn giản và không quan trọng quá danh bạ trên máy thì thường chỉ thao tác đơn giản là copy danh bạ vào SIM rồi lưu trữ hoặc sử dụng trên bất kì máy nào có thể. Thực tế là việc này đơn giản và thật dễ hiểu . . . thế nhưng mọi thông tin của bạn lưu trữ trên 1 danh bạ sẽ không còn hữu dụng nữa như: các số điện thoại di động, đt bàn, địa chỉ email, địa chỉ nhà . . .

 

Và bước đầu tiên để xuất Danh Bạ ra file file .vcf trên Windows Phone đơn giản và tốt nhất bạn nên sử dụng phần mềm Contacts Backup

 

Các bạn gõ từ khóa Contacts Backup trong kho ứng dụng để tìm kiếm, lưu ý nhỏ ở đây trang đầu hiển thị lại không có ứng dụng này, bạn phải kéo xuống phía dưới để chọn đúng ứng dụng như hình trên bên phải ( có biểu tượng chữ M) và download

 

Ứng dụng có dung lượng 1Mb như đa phần người dùng đều đánh giá rất cao và vote 5 sao cho ứng dụng này

Giao diện chính của ứng dụng sau khi download và sử dụng

 

Chú ý đầu tiên khi khởi động ứng dụng, toàn bộ đều ở chế độ tắt, tức là là khi bạn muốn sử dụng phần nào thì có thể bật lên.

Ở đây ta sẽ chú ý đến 3 cái:

1. ON phần Include contacts photo: Sẽ backup cả hình ảnh đại diện của contacts nếu bạn có

2. Separate contacts per file: ON phần này để backup danh bạ độc lập từng danh bạ ra 1 file .vcf riêng biệt. Nếu OFF thì danh bạ sẽ backup ra 1 file duy nhất, file này bạn phải đông bộ qua outlook mới có thể chuyển qua máy khác được. Để chế độ này, các contacts độc lập này bạn có thể sử dụng chuyển sang hầu hết các nền tảng khác.

3. Backup contacts from: chọn ON Hotmail nếu bạn chỉ muốn backup danh bạ từ trong máy. Ngoài ra ứng dụng còn có thể cho phép bạn backup dạnh bạ trên Facebook, Google hay trên SIM.

Sau đó bạn bấm vào Backup để hoàn thành bước đầu tiên

 

Sau đó bạn sẽ có 2 phương án để download file backup đó:

1. Bấm download để download trực tiếp về máy tính

2. Bấm SkyDrive để upload file vừa backup lên tài khoản Windows Live của bạn, sau đó tải về từ máy tính.

 

Nếu bấm vào download, ứng dụng sẽ hiển thị link với địa chỉ IP như trên, giờ bạn gõ đúng địa chỉ IP đó vào trình duyệt trên máy tính để download file đó về.

Mở file vừa download ra

Giải nén ta sẽ có toàn bộ danh bạ vừa backup với định dạng .vcf

 

Và giờ ta chỉ việc copy toàn bộ vào trong thẻ nhớ, ở đây ta lấy ví dụ là máy E52. Copy toàn bộ vào thẻ nhớ trong mục Other/contacts để copy ngược lại vào E52

Thưc hiện thao tác copy danh bạ vào máy E52

Danh bạ của chúng ta đã hoàn chỉnh với đầy đủ thông tin của từng danh bạ

 

Trường hợp thứ 2 bạn bấm vào SkyDrive, ứng dụng sẽ hỏi ta đăng nhập vào tài khoản của bạn để upload file lên đó

  

 

Sau khi máy báo Uploaded là đã thành công, bạn vào tài khoản Skydrive từ máy tính và thực hiện thao tác download

Công việc còn lại bạn thực hiện giống các bước trên là hoàn thành.

 

Các bước có thể dài nhưng thực hiện có thể chỉ tốn khoảng 10p của bạn mà thôi, 10p để có một danh bạ hoàn chỉnh và đầy đủ cũng xứng đáng phải không ?

Nếu có điều kiện, hãy thử backup danh bạ từ Facebook, bạn sẽ có đầy đủ hình ảnh và các thông tin chi tiết . . . cũng khá lý thú để bạn tìm hiểu và chia sẻ cho mọi người.

Nếu còn thắc mắc hoặc chưa làm được, hãy gọi cho chúng tôi theo số HOTLINE để được tư vấn và giải đáp.0905.873.973

đưc tnst..

Được đăng vào

Viết bình luận