Cận cảnh Coolpad Max chuẩn bị ra mắt trên toàn thế giới

Ngày 16/05 tới đây Coolpad sẽ chính thức giới thiệu bộ đôi Coolpad Max tại Indonesia, đây là flagship mới nhất của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc và xin mời các bạn tham khảo một số hình ảnh cũng như cảm nhận nhanh từ diễn đàn.

Thiết kế

Không có đột phá trong thiết kế của Coolpad Max, nhưng ấn tượng với cạnh mặt kính màn hình có mép cong 2.5D tương tự nhưng không nhiều như trên iPhone 6. Được cái tối ưu bố trí loa thoại, camera trước và các cảm biến ánh sáng ở phần trên, các phím cảm ứng android được đưa vào trong màn hình, làm cho tổng thể mặt trước thiết bị thấy to nhất là màn hình. Được biết phiên bản thương mại sẽ không có logo "coolpad" ở phần dưới của mặt trước như hình trên.

Phần phím cảm ứng android tuy nằm trong màn hình nhưng Coolpad đặt một nút 3 chấm hình tam giác nhỏ bên cạnh 3 nút Back, Home, Menu cho phép ẩn các nút này, và có thể cho hiện lại bằng cách vuốt từ cạnh dưới màn hình lên.

Cạnh trên của máy là nơi đặt jack cắm tai nghe 3.5mm, cạnh phải có nút nguồn và khay chứa sim cũng như thẻ nhớ, cạnh trái là cụm phím tăng giảm âm lượng còn cạnh đáy là nơi đặt loa ngoài, cổng microUSB để sạc / truyền dữ liệu, ngoài ra là microphone thu âm. Các cạnh máy nhìn chung cầm nắm khá mềm mại mặc dù không được bo tròn như iPhone 6.

Mặt lưng Coolpad Max / Lite có cụm camera 13Mp ở trên cùng, nhìn khá giống như cụm camera sau của iPhone nhưng được đặt ngay chính giữa. Hai đường ngăn cách anten cũng giống iPhone luôn. Tuy nhiên ở phần giữa mặt lưng là cảm biến vân tay một chạm chứ không phải hình quả táo và gần cuối phần lưng thiết bị là logo "coolpad".

Trải nghiệm nhanh

Trải nghiệm ban đầu cho thấy chip xử lý Qualcomm luôn mang đến sự tin cậy, hiệu năng ổn định cho cả hai máy. Các chương trình và game nhẹ đều mượt, không có độ trễ, phải nói là ngon lành, không có điểm gì để phàn nàn.

Giao diện tương tác Cool UI không có app drawer, mọi thứ nằm hết trên màn hình chính và các trang, cần là xóa luôn app chứ không mất công vào Settings, mình thích điều này.

Điểm ấn tượng ban đầu khi cầm máy là cảm biến vân tay một chạm nằm ở mặt lưng thiết bị. Cảm biến rất nhạy, chạm nhẹ và nhanh là có tác dụng, hoặc là sai hoặc là "ăn ngay" chưa đến nửa giây. Mình thử chạm liên tục sai ngón thì máy báo sai liên tục và chạm đúng ngón là mở khóa màn hình ngay lập tức. Ưu việt hơn nhiều so với các cảm biến phải nhấn trên các sản phẩm của hãng khác. Chỉ có khuyết điểm là vì cảm biến nằm ở mặt lưng nên mỗi lần chạm hoặc là phải lật mặt lưng lên xem, hoặc là chạm chạm mò mò. He he...

Do đây là bản sample nên phần mềm và các chức năng khác như camera vẫn chưa được có phần mềm hoàn chỉnh, chúng ta sẽ chờ đến khi sản phẩm được chính thức công bố và trên tay phiên bản thương mại để có những đánh giá chi tiết và khách quan hơn.

Nguồn: Techrum

Được đăng vào

Viết bình luận