Camera trên Galaxy Note 10 còn xuất sắc hơn Galaxy S10 5G

Sẽ thật sai lầm khi đánh đồng camera của Galaxy Note 10 sẽ giống như Galaxy S10 5G.

Galaxy Note 10 sẽ có 2 camera ToF

Khi phân tích sâu về kết cấu bốn camera sau trên Galaxy S10 5G, Samsung rõ ràng đã "nhận thức không gian tốt hơn". Giờ đây, Galaxy Note 10 cũng sẽ thừa hưởng thành tựu này với việc trang bị cảm biến camera Time of Flight (ToF) bên trong.

Camera trên Galaxy Note 10 còn xuất sắc hơn Galaxy S10 5G - 1

Galaxy S10 5G với 4 camera sau, bao gồm một camera ToF.

Điện thoại Galaxy S10 5G ban đầu được bán độc quyền cho Hàn Quốc nhưng sau đó vẫn có mặt tại các nhà mạng châu Âu và Mỹ. Bên cạnh khả năng kết nối 5G và dung lượng bộ nhớ/ pin lớn, tính năng độc đáo của phiên bản Galaxy S10 đặc biệt này là bộ 4 camera ở phía sau, cùng với camera selfie kép, cung cấp 6 camera hoàn chỉnh.

Mới đây, phía truyền thông Hàn Quốc đã khẳng định Samsung đang lên kế hoạch đưa cảm biến ToF thành công nghệ chủ đạo cho điện thoại của mình, bắt đầu với Galaxy Note 10 vào tháng 8. Theo nguồn tin trong ngành, Samsung rất muốn sử dụng công nghệ camera này trong tương lai nên đã chuẩn bị đầy đủ các nhà cung cấp cảm biến ToF.

Cơ sở sản xuất chính của hãng là MCNEX, hiện đang xây dựng một cơ sở trị giá 11 triệu USD tại Việt Nam, sẽ dành riêng cho sản xuất cảm biến ToF. Cơ sở này dự kiến ​​sẽ sản xuất trong giai đoạn từ tháng 8 đến tháng 9, hoặc chỉ xoay quanh đợt thúc đẩy doanh số bán Galaxy Note 10 ban đầu.

Camera trên Galaxy Note 10 còn xuất sắc hơn Galaxy S10 5G - 2

Ảnh concept Galaxy Note 10.

Ngoài ra, một nhà cung cấp khác - Patron cũng sẽ được ủy quyền sản xuất thêm các cảm biến ToF cho Galaxy Note 10. Lý do khiến Samsung sẽ cần nhiều camera ToF hơn không chỉ vì Galaxy S10 5G đã sẵn sàng ra thế giới vì sự lan tỏa của 5G mà còn vì Galaxy Note 10 sẽ có hai cảm biến ToF.

Samsung được cho là sẽ sử dụng thiết lập 4 camera ở mặt sau của Galaxy Note 10 tương tự như thông số kỹ thuật trong Galaxy S10 5G. Đồng thời, camera mặt trước cũng sẽ có cảm biến ToF thay vì camera đo độ sâu như trên Galaxy S10 5G.

Galaxy Note 10 sẽ có cảm biến ToF thứ hai để chụp ảnh selfie tốt hơn

Công nghệ ToF khác với bộ công cụ quét khuôn mặt có cấu trúc 3D ở mặt trước trên iPhone XS hoặc Mate 20 Pro ở chỗ nó có thể lập bản đồ toàn bộ căn phòng với đầy đủ các vật thể thay vì chỉ trong khoảng cách vài bước chân. Hiện tại, mới chỉ có LG G8 đưa cảm biến ToF ra camera trước.

Hiện đã có rất nhiều điện thoại trên thị trường có cảm biến phía sau ToF, ví dụ như Galaxy S10 5G, Oppo R17 Pro hoặc Vivo NEX Dual Display. Thiết lập camera TrueDepth trên iPhone sử dụng 30.000 điểm để lập bản đồ khuôn mặt 3D trong khi camera ToF sử dụng bộ cảm biến và đèn phụ có thể phát hiện và lập bản đồ tới 300.000 điểm ở khoảng cách khoảng 10 feet (3,04m), mang lại nhiều chi tiết hơn cho Cảm biến không gian 3D.

Camera trên Galaxy Note 10 còn xuất sắc hơn Galaxy S10 5G - 3

Bộ ba iPhone 11 năm nay sẽ có 3 camera sau.

Cảm biến ToF nhỏ nhất từ ​​Infineon / PMD đã có sẵn trên điện thoại và có hiệu suất tốt hơn, kích thước nhỏ hơn và bớt hao pin hơn so với camera TrueDepth. Cảm biến ToF của Samsung đã ra mắt trên mẫu Galaxy S10 5G trong một sự kiện Unpacked vào giữa tháng 2. Galaxy Note 10 tiếp theo sẽ có tới hai cảm biến như vậy và về lâu về dài, chúng có thể sẽ đi xuống dòng Galaxy A tầm trung.

 

Camera trên Galaxy Note 10 còn xuất sắc hơn Galaxy S10 5G - 4

 

LG G8 ThinQ đã dùng camera ToF cho camera selfie.

Apple cũng được đồn sẽ trang bị cho một số iPhone 2019 một cảm biến 3D cho camera sau để chụp ảnh chân dung và AR / VR tốt hơn. Điều đáng nói là trên G8, LG cũng sử dụng camera ToF để nhận dạng bằng lòng bàn tay và cử chỉ trong hệ thống sinh trắc học Multi ID độc đáo. Cùng với sự tham gia của Samsung, "cuộc chiến" camera ToF có thể chính thức bắt đầu trong năm nay.

Được đăng vào

Viết bình luận