Apple sẽ tự bán iPhone/iPad tại Việt Nam?

[​IMG]


Như các bạn đã biết Apple vừa mới đăng tuyển hai vị trí Giám đốc phân phối iPhone và Giám đốc kênh bán lẻ iOS tai Việt Nam cách đây vài ngày trên website của hãng và LinkedIn. Đây là dấu hiệu cho thấy hãng đã thật sự quan tâm tới thị trường VN và có ý định phát triển vững mạnh lâu dài. Với động thái này từ Táo khuyết, bạn nghĩ khả năng Apple sẽ mở cửa hàng tự bán các sản phẩm iOS ở nước ta có thành hiện thực?

Hẳn mọi người còn nhớ vào cuối tháng 10 năm ngoái Apple đã chính thức thành lập công ty tại VNmang tên Công ty TNHH Apple Việt Nam (APPLE VIETNAM LLC), địa chỉ tại phòng 608A tầng 6 tòa nhà Mê Linh Point, số 02 đường Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1 TP HCM. Trong bản đăng ký kinh doanh của công ty bao gồm: bán buôn tổng hợp - Thực hiện quyền xuất nhập khẩu, quyền phân phối bán buôn (không thành lập cơ sở bán buôn).

Với việc tuyển dụng Giám đốc phân phối iPhone kèm yêu cầu 7 năm kinh nghiệm trong ngành, chịu trách nhiệm về doanh số bán hàng thông qua các đối tác phân phối do chính Apple chọn lựa cũng như làm việc trực tiếp với đại lý ủy quyền của Apple về chiến lược, kế hoạch và phương pháp thực thi. Kết hợp cả hai sự việc lại với nhau ta thấy có khả năng cao Apple sẽ mở cửa hàng bán lẻ sản phẩm "nhà trồng"!?

Nếu điều này trở thành hiện thực (vẫn đang trong giai đoạn phỏng đoán), các đại lý được Apple ủy quyền tại Việt Nam như: FPTShop, TGDĐ sẽ vô cùng lo ngại khi phải cạnh tranh trực tiếp với Táo khuyết.
 

Tham khảo: TTVN
Được đăng vào

Viết bình luận