Android 5.0 có tính năng 'chống khôi phục cài đặt gốc'

Mặc dù không được Google công bố, thế nhưng trang Forbes đã phát hiện ra tính năng cực kỳ “lợi hại” này trên phiên bản Android mới.

Có khá nhiều tính năng nhỏ nhưng tuyệt vời được bổ sung trong Android 5.0 Lollipop, thế nhưng Google lại không hề công bố tính năng này mà chỉ tập trung vào các thay đổi lớn.

Android 5.0 có tính năng 'chống khôi phục cài đặt gốc'

Trang Forbes mới đây đã phát hiện ra một tính năng có thể nói là cực kỳ hữu dụng trên phiên bản Android mới, mang đến khả năng bảo vệ máy và dữ liệu không thua kém gì “dính iCloud” trên iOS.

 
 

Điểm lợi hại của phương thức bảo mật mới là việc chức năng “chống khôi phục cài đặt gốc”. Nếu kẻ trộm không thể thiết lập lại được chế độ gốc trên điện thoại của bạn, họ sẽ không thể bán lại thiết bị này vì rõ ràng đó là một điện thoại đã bị đánh cắp.

Forbes lưu ý rằng tính năng này nói rằng tính năng này sẽ đò hỏi Google ID và mật khẩu trước khi một chiếc điện thoại có thể được thiết lập lại, và chỉ hoạt động khi một mật mã điện thoại được kích hoạt.

Tuy nhiên, Forbes cũng nói rằng người sử dụng phải kích hoạt tính năng này trước để nó có hiệu lực. Do đó, không phải ai cũng sẽ kích hoạt tính năng mới này khi mua chiếc smartphone chạy Android 5.0 về.

                                                                                                                                                                                            Duchh(sưu Tầm)

Được đăng vào

Viết bình luận