5 tính năng giải trí ẩn ít ai biết kích hoạt trên smartphone

Có thể bạn không biết nhưng bên trong các hệ điều hành hoặc ứng dụng đều có ẩn chứa những tính năng ẩn mà bạn phải trải qua nhiều thao tác mới có thể kích hoạt được.

1. Bật tay cầm chơi game theo phong cách Konami

Đầu tiên bạn hãy mở chuyên mục Google Play Games trong ứng dung Google Play Store và thực hiện theo trình tự sau: vuốt màn hình xuống, lên, xuống, lên, trái, phải, trái, và bên phải. Nếu bạn vuốt đúng theo thứ tự này, một tập hợp các nút điều khiển game thời xa xưa sẽ xuất hiện trên màn hình. Bấm vào B, sau đó vào A, và bấm vào dấu bắt đầu. Xin chúc mừng, bạn sẽ đạt được một thông báo thành thích nho nhỏ trên đầu màn hình.

Giao diện nút bấm của Konami

Giao diện nút bấm của Konami

2. Biến giao diện Chrome trở nên khó coi

Hãy mở ứng dụng Google Chrome, nhấp vào tab phía trên bên phải, và một khi các tab của bạn đi vào chế độ xem nhiều trang web (như hình bên trái phía dưới), bạn vuốt màn hình lên 5 lần. Sau đó các tab trang web của bạn đều sẽ bị lộn ngược.

Các tab của Chrome bị đảo lộn

Các tab của Chrome bị đảo lộn

3. Những con khủng long nhỏ

Nếu bạn đang dùng phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Chrome Beta, hãy vô hiệu hóa kết nối Wi-Fi của bạn và cả 3G. Sau đó, hãy cố gắng truy cập vào bất kỳ trang web. Đương nhiên, Google sẽ trả về một màn hình lỗi được trang trí bằng một mô tả ngắn và một con khủng long nhỏ bé. Chạm vào chú khủng long này là bạn sẽ có thể chơi một trò chơi ngắn với chú ta.

Chú khủng long nhỏ xinh

Chú khủng long nhỏ xinh

4. Làm Google Hangouts nổi điên

Nếu ứng dụng Hangouts của bạn ở phiên bản 2.1 hoặc cao hơn, bạn có thể gõ dòng "/pitchfork" khi đang viết tin nhắn và một đám dân làng sẽ kéo ra quậy phá màn hình của bạn.

Google Hangouts nổi điên

Google Hangouts nổi điên

5. Bộ xương đáng sợ

Nếu bạn đã dùng HTC One M8 và một vỏ bảo vệ DotView vào ngày Halloween vừa qua, có lẽ bạn đã khá bất ngờ khi thấy một bộ xương nhảy múa lúc bạn đóng vỏ DotView lại. Đây là tính năng ẩn được HTC tích hợp sẵn vào bên trong One M8 và DotView, có thể trong ngày giáng sinh tới cũng sẽ có thêm điều gì đó bất ngờ xảy ra với bộ đôi này.

Bộ xương bí ẩn

Bộ xương bí ẩn

 
 
                                                                                                                                        ST: thànhtc
Được đăng vào

Viết bình luận